Tin hoạt động

Thứ năm, 30 Tháng 6 2022 09:32

Trà Vinh công bố kết quả đánh giá năng lực cạnh tranh cấp sở, ngành, huyện, thị xã, thành phố (DDCI) năm 2021 Featured

Bộ chỉ DDCI tỉnh Trà Vinh được xây dựng và đưa vào đánh giá lần đầu năm 2019. Đây là một công cụ đánh giá năng lực của chính quyền các huyện, thị xã, thành phố và các sở, ban, ngành trên khía cạnh điều hành kinh tế thông qua cảm nhận, trải nghiệm thực tế của các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh.

Bộ chỉ số DDCI tỉnh Trà Vinh được kỳ vọng sẽ là một trong những tín hiệu mạnh, giải pháp tốt nhằm tạo sự vào cuộc đồng bộ từ các cấp sở, ban, ngành và địa phương trong nỗ lực triển khai các giải pháp cải thiện môi trường kinh doanh, đồng thời là một kênh tin cậy tiếp thu ý kiến của doanh nghiệp về chất lượng điều hành trong thời gian tới.

Sáng ngày 29/6/2022, tỉnh Trà Vinh đã tổ chức Hội nghị công bố kết quả đánh giá DDCI năm 2021. Hội nghị có sự tham gia của hơn 100 đại biểu là đại điện các sở, ban ngành, huyện, thị xã, thành phố và các doanh nghiệp, hợp tác xã, hộ kinh doanh trên địa bàn tỉnh Trà Vinh.

dcci1

Hình – Ông Nguyễn Quỳnh Thiện – Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị

dcci2

Hình – Các đại biểu tham dự Hội nghị

dcci3

Hình - Chuyên gia tư vấn thông qua báo cáo kết quả DDCI năm  2021

Hội nghị đã tiếp thu được các ý kiến đóng góp, đề xuất của các Sở ban ngành và những phản ánh thẳng thắn, chân thực từ góc nhìn của các doanh nghiệp.

dcci4

Hình - Ông Giang Chấn Tây – đại diện Công ty TNHH MTV Bội Ngọc phát biểu tại Hội nghị

Với kết quả DDCI 2021 được công bố, Sở Văn hóa – Thể thao và Du lịch là đơn vị được đánh giá tốt nhất trong khối sở ban ngành được khảo sát, cụ thể: 03 đơn vị thuộc nhóm Tốt là Sở Văn hóa-Thể thao và Du lịch , Bảo hiểm xã hội tỉnh, Sở Công Thương; Nhóm khá thuộc về Sở Kế hoạch và Đầu tư, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Cục Thuế, Sở Y tế. Nhóm chưa tốt là Sở Xây dựng, Sở Tài nguyên Môi trường, Sở Giao thông vận tải. Khối huyện, thị xã, thành phố có Ủy ban nhân dân thị xã Duyên Hải đứng đầu bảng xếp hạng cùng với UBND thành phố Trà Vinh và huyện Càng Long thuộc nhóm điều hành Tốt; Nhóm khá là huyện Tiểu Cần, huyện Cầu Kè và huyện Duyên Hải. Nhóm chưa tốt là UBND huyện Trà Cú, Cầu Ngang và Châu Thành.

Read 417 times Last modified on Thứ sáu, 05 Tháng 8 2022 08:37

Trung tâm Xúc tiến đầu tư và Hỗ trợ doanh nghiệp tỉnh Trà Vinh

Địa chỉ: 19A, đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, P2, TPTV, tỉnh Trà Vinh
Email: xuctientravinh@gmail.com - Điện thoại: 0294.3753849 - Fax: 0294.3864348